Hoàn thuế tiếng anh là gì? (Cập nhật 2021)

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Hoàn thuế tiếng anh là gì? (Cập nhật 2021)

Ngày nay tiếng anh là loại ngôn ngữ giao tiếp bắt buộc ở trên thế giới. Vì vậy, việc am hiểu sâu thuật ngữ chuyên ngành cũng rất quan trọng nếu bạn muốn làm tốt công việc mà mình đang theo đuổi. Vậy trong bài viết này Công ty Luật ACC sẽ giới thiệu đến các bạn một thuật ngữ chuyên ngành về thuế trong tiếng anh nhé. Đó là “hoàn thuế” bằng tiếng anh là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

30
Hoàn thuế tiếng anh là gì? (Cập nhật 2021)

1. Hoàn thuế tiếng anh là gì?

Trước khi để biết được hoàn thuế tiếng anh là gì thì đầu tiên bạn cần phải hiểu được hoàn thuế là gì.

Hoàn thuế là các khoản trả lại cho người nộp thuế với bất kỳ số tiền thuế vượt quá nào được nộp cho cơ quan thuế địa phương hoặc nhà nước.

“Thuế” trong tiếng anh là Tax vậy “hoàn thuế bằng tiếng anh”là Tax Refund.

Như vậy các bạn đã biết được hoàn thuế bằng tiếng anh là gì.

2. Các trường hợp được hoàn thuế?

Theo điều 57 Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định:

Xem thêm  Lợi ích của mạng máy tính là gì

“Điều 57. Các trường hợp thuộc diện hoàn thuế

Cơ quan quản lý thuế thực hiện hoàn thuế đối với các trường hợp sau đây:

1. Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng;

2. Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;

3. Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân;

4. Tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc diện được hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt;

5. Tổ chức, cá nhân nộp các loại thuế khác có số tiền thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước lớn hơn số tiền thuế phải nộp.”

Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 đã tổng hợp, khái quát các trường hợp được hoàn thuế của Luật hiện hành thành 2 nhóm để người đọc dễ dàng theo dõi, cụ thể như sau:

“ Điều 70. Các trường hợp hoàn thuế

1. Cơ quan quản lý thuế thực hiện hoàn thuế đối với tổ chức, cá nhân thuộc trường hợp hoàn thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Cơ quan thuế hoàn trả tiền nộp thừa đối với trường hợp người nộp thuế có số tiền đã nộp ngân sách nhà nước lớn hơn số phải nộp ngân sách nhà nước theo quy định tại khoản 1 Điều 60 của Luật này.”

Xem thêm  Trình Ký Tiếng Anh Là Gì?

3. Thời gian giải quyết hồ sơ hoàn thuế mất bao lâu?

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế, cơ quan quản lý thuế thực hiện phân loại hồ sơ và thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhận hồ sơ và thời hạn giải quyết hồ sơ hoàn thuế hoặc thông báo bằng văn bản cho người nộp thuế trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ.

– Người nộp thuế nộp hồ sơ hoàn thuế thông qua các hình thức sau đây:

a) Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế;

b) Gửi hồ sơ qua đường bưu chính;

c) Gửi hồ sơ điện tử qua cổng giao dịch điện tử của cơ quan quản lý thuế.

4. Dịch vụ hoàn thuế của Công ty Luật ACC.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hoàn thuế sẽ khiến cho bạn gặp không ít khó khăn nếu bạn không thực sự hiểu rõ về việc hoàn thuế. Bài viết này Công ty Luật ACC không những cho bạn biết thêm về thuật ngữ hoàn thuế trong tiếng anh là gì, mà còn giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về việc hoàn thuế. Nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hoàn thuế thì hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty Luật ACC. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn ở bất cứ thời gian nào, bất cứ đâu với sự xuất hiện văn phòng đại diện của Công ty Luật ACC đã có mặt khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ cần sử dụng dịch vụ của ACC, mọi việc khó khăn sẽ được chúng tôi giải quyết thay bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Xem thêm  "Quả Mận" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Hy vọng bài viết về hoàn thuế tiếng anh là gì? sẽ giúp bạn có thêm một vốn từ vựng mới, ngoài ra còn cung cấp cho bạn những thông tin hay về hoàn thuế. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và yêu mến Công ty Luật ACC.

Đánh giá post

Như vậy, đến đây bài viết về “Hoàn thuế tiếng anh là gì? (Cập nhật 2021)” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.