Kiến Thức

Mẹ trong tiếng Anh là gì? Mama, mamy, mother

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mẹ trong tiếng Anh là gì? Mama, mamy, mother

Mẹ trong tiếng Anh là gì? Mama, mamy, mother

Từ Mẹ trong tiếng Anh là gì? là vấn đề được nhiều người quan tâm, trong bài viết này, ggstore.net sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn trau dồi thêm kiếm thức, từ vựng tiếng Anh. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Bài viết liên quan

  • Từ vựng hình khối, hình dạng trong tiếng Anh
  • Tên tiếng Anh cho bé trai hay nhất
  • Tên tiếng Anh hay cho bé gái ý nghĩa nhất
  • Anh yêu em, Anh nhớ em trong tiếng Anh là gì? – I Love you, miss you
  • Tên tiếng Anh cho bé gái hay nhất

Mẹ là người quan trọng và gần gũi nhất với mỗi chúng ta, từ lúc chào đời cho đến lúc trưởng thành. Có lẽ vì thế mà khi cất tiếng nói đầu tiên, ai trong số chúng ta cũng nói từ “mẹ” trước. Trong tiếng việt, có nhiều cách gọi mẹ khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền, trong đó một số từ phổ biến nhất là mẹ, má, mạ, u, bu, … . Mẹ là cách gọi hiện đại và cũng là cách gọi phổ biến nhất.

me trong tieng anh la gi mama mamy mother

Cách gọi mẹ trong tiếng Anh

Tương tự, trong tiếng Anh cũng có các biến thể, các từ ngữ khác nhau sử dụng để chỉ chung mẹ, phổ biến nhất là các từ Mama, Mamy, Mother. Vậy khi nào thì dùng Mama, Mamy, và Mother?

Xem thêm  CSS Box Model và box-sizing: border-box là gì vậy?

Ở nước ngoài, Mom được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất. Tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau, đa số trẻ con có xu hướng gọi MamaMamy nhiều hơn.

Người ta sử dụng Mother trong các trường hợp mang tính trang trọng, thể hiện sự tôn trọng và lễ phép nhiều hơn. Thường những người trong độ tuổi trưởng thành hơn hay sử dụng từ Mother. Mama được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Mamy thì ít phổ biến hơn, đa số là trẻ con sử dụng từ này để gọi và thể hiện tình cảm của mình với mẹ, nó gần giống như tình yêu.

Bố trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, bạn có thể gọi bố là father, daddy, papa, tuy nhiên từ daddy vẫn là từ được sử dụng để gọi bố mà mọi người dùng nhiều nhất. Với các từ trên, chắc hẳn bạn đã biết được Bố trong tiếng Anh là gì rồi phải không?

Sau khi đã tìm hiểu xong nội dung trên, các em có thể đi vào Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh nhằm củng cố kiến thức của mình về môn Tiếng Anh.

Như vậy, đến đây bài viết về “Mẹ trong tiếng Anh là gì? Mama, mamy, mother” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Xem thêm  Các tháng bằng tiếng Anh: Tổng hợp về cách sử dụng và cách nhớ hiệu quả

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)