Phỏng vấn tiếng anh là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Phỏng vấn tiếng anh là gì

Phỏng vấn tiếng anh là gì

Phỏng vấn tiếng Anh là “interview”. Ngoài khái niệm phỏng vấn tiếng Anh là gì, bài viết này sẽ gửi đến bạn bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cực hữu ích!

  • Phỏng vấn là gì? Các kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay dùng
  • Ứng tuyển tiếng Anh là gì? “Bí kíp” để ứng tuyển thành công

Phỏng vấn tiếng Anh là gì?

Bạn có biết phỏng vấn tiếng Anh là gì? Từ phỏng vấn trong tiếng Anh là “interview“. Interview bản thân nó vừa là danh từ chỉ cuộc phỏng vấn lại vừa là động từ chỉ hành động phỏng vấn.

Phỏng vấn tiếng Anh là gì? Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng! - Ảnh 1
Phỏng vấn tiếng Anh là gì?

Interview cũng là một từ có nhiều mặt nghĩa khác nhau, nghĩa đầu tiên của nó là chỉ cuộc phỏng vấn xin việc. Nghĩa tiếp theo dùng để chỉ cuộc phỏng vấn của người nổi tiếng với báo chí. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là hành động tra hỏi của cảnh sát để kết luận xem ai là tội phạm. (Bạn có thể tham khảo thêm về định nghĩa tiếng Anh của “interview” tại đây).

Tuy có nhiều nghĩa nhưng nghĩa chính và thường được sử dụng nhiều nhất của “interview” vẫn là hành động phỏng vấn hoặc cuộc phỏng vấn.

Xem thêm  Chả cá tiếng anh là gì

Một số câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Anh và cách trả lời phỏng vấn xin việc tiếng Anh

Bạn đã nắm được phỏng vấn tiếng Anh là gì, vậy thì chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đến câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dưới đây. Câu trả lời tham khảo cũng sẽ được gửi đến bạn ngay bên dưới!

+ Can you introduce yourself/Tell me about yourself?

Đây là câu hỏi yêu cầu ứng viên tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Hãy tận dụng cơ hội này để show ra kinh nghiệm làm việc cũng như các sở trường, thế mạnh của bản thân nhé! Nhớ chỉ tập trung vào những thông tin cần thiết chứ đừng kể lể dài dòng.

Phỏng vấn tiếng Anh là gì? Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng! - Ảnh 2
Câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý cửa hàng, bạn có thể giới thiệu về bản thân như sau: “My name is X. I’m 28 years old. I live in HCMC. I have 3 years of experience working as a store manager. In my freetime, I love playing sport, especially badminton and swimming” (Tên tôi là X. Tôi 28 tuổi và sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cửa hàng. Khi có thời gian rảnh, tôi thích chơi thể thao, đặc biệt cầu lông và bơi lội).

+ What is your biggest strength/weakness?

Câu hỏi về điểm mạnh của bạn là gì hay nêu điểm yếu của bản thân là bài kiểm tra nho nhỏ của nhà tuyển dụng để xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Ví dụ bạn có thể nói về điểm mạnh của bản thân như sau: “I think my greatest strength is my work ethic. I’m always responsible and strict to both myself and my staff to ensure my customers always receive the best services” (Tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của mình là đạo đức nghề nghiệp. Tôi luôn có trách nhiệm với công việc mình đảm nhiệm. Tôi nghiêm khắc với nhân viên cũng như chính bản thân nhằm mục đích mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình).

Xem thêm  Cái bay tiếng Anh là gì

Còn về điểm yếu thì bạn có thể nói rằng: “For my biggest weakness, I’d say I’m a bit too strict and tough on my employees, which can causes undesirable stress and some distances between me and my staffs. I have been working on being more flexible, more considerate of my staff to make sure they feel comfortable and put on their best performance” (Nói về điểm yếu thì có lẽ tôi hơi khắt khe và cứng nhắc với nhân viên của mình. Điều đó khiến các nhân viên của tôi bị áp lực và tạo nên khoảng cách giữa tôi và họ. Tôi đã cố gắng trở nên linh hoạt và mềm mỏng hơn với nhân viên của mình để họ cảm thấy dễ chịu hơn và có tinh thần làm việc).

+ Why do you want this job?

“Tại sao bạn muốn chọn công việc này?” là câu hỏi mà nhà tuyển dụng chắc chắc sẽ hỏi bạn. Bạn cần trả lời chân thực nhưng vẫn đủ khôn khéo để thể hiện nhiệt huyết với công việc bạn muốn nhận này. Dưới đây là câu trả lời tham khảo dành cho bạn:

“There are two reasons why I want this position. First, I have the necessary skills and experiences for the job. I also have profound knowledge of the industry and market, which can provides great advantages in developing ABC’s business. Second, I adore ABC style of working and I’d love to be a part of ABC” (Có 2 lý do tôi muốn chọn vị trí này. Thứ nhất, tôi có đầy đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết về loại hình công việc này. Tôi còn có vốn hiểu biết sâu rộng về công nghiệp và thị trường – điều này là lợi thế lớn đối với công việc kinh doanh của ABC. Thứ hai, tôi luôn thích môi trường làm việc ở ABC và mong muốn trở thành 1 thành viên trong đó).

Xem thêm  Chứng chỉ tin học văn phòng tiếng anh là gì
Phỏng vấn tiếng Anh là gì? Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng! - Ảnh 3
Câu hỏi lý do bạn chọn công việc này – Bạn nên trả lời như thế nào trong tiếng anh?

Bài viết trên đây cũng đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm phỏng vấn tiếng Anh là gì cũng như một vài câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà các ứng viên thường gặp khi đi xin việc. Chúc bạn thành công trên con đường tìm công việc mơ ước nhé!

► Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức việc làm Tại đây

Như vậy, đến đây bài viết về “Phỏng vấn tiếng anh là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.