Kiến Thức

Quả quýt tiếng anh là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Quả quýt tiếng anh là gì

Quả quýt tiếng anh là gì

Từ vựng về trái cây trong tiếng anh luôn là chủ đề rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì như vậy, việc tích lũy thêm nhiều từ vựng về các loại trái cây là rất cần thiết, đặc biệt là các loại quả thường xuyên gặp trong cuộc sống. Vậy “Qủa quýt” trong tiếng anh là gì và dùng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Định nghĩa trong tiếng anh

– Qủa quýt trong tiếng anh có nhiều tên gọi khác nhau, một số người gọi là “Mandarin”, có người thì gọi là “Tangerine”. Cả hai từ đều thuộc họ cam quýt, chỉ một loại cam nhỏ có vị ngọt thanh, dễ bóc vỏ và tốt cho sức khỏe. Trong thực tế, các từ Mandarin và Tangerine phần lớn được sử dụng thay thế cho nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mandarin hoặc Tangerine để diễn tả quả quýt.

93590

Qủa quýt trong tiếng anh là gì?

– Cách phát âm của Mandarin là /’mændərin/, Tangerine /tӕndʒəˈriːn/

– Vì là một loại trái cây thế nên quả quýt trong tiếng anh đóng vai trò là một danh từ

Xem thêm  Ngày thầy thuốc việt nam tiếng anh là gì

2. Sự khác nhau giữa “Mandarin” và “Tangerine”

Về bản chất thì cả hai từ “Mandarin” và “Tangerine” đều là quả quýt, thuộc họ cam quýt, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Trung Quốc thế nhưng giữa chúng lại có sự khác biệt nhau và người dùng khó có thể phân biệt được.

Mandarin thường có màu cam sáng hơn, vỏ mỏng, nhẵn, nhiều nước và ngọt, dùng để ăn trực tiếp, làm món tráng miệng. Hình dáng của “Mandarin” dẹt hơn so với “Tangerine”, trông nó giống như một quả cam nhỏ.

93591

Sự khác biệt giữa “Mandarin” và “Tangerine”

Tangerine phổ biến hơn, có vỏ màu đỏ cam đậm hơn Mandarin , cứng và có vị chua, thường được dùng để chế biến món ăn hoặc thích hợp để xuất khẩu. Hình dáng của Tangerine tròn hơn.

Về mặt thực vật học, Mandarin đề cập đến ba phân loại của cam: Satsumas, Tangerine và Miscellaneous hybrids. Vì vậy, Tangerine được xếp vào loại Mandarin. Cũng chính vì thế, về mặt kỹ thuật thì Tangerine có thể là Mandarin và chúng có thể sử dụng thay thế nhau. Tuy nhiên, không phải loại Mandarin nào cũng là Tangerine, nhưng tất cả các Tangerine thì đều có thể là Mandarin.

3. Cách dùng từ trong tiếng anh

– Trong tiếng anh, quả quýt được sử dụng rất phổ biến. Tùy thuộc vào từng tình huống và ý nghĩa mà người nói, người viết muốn biểu đạt để sử dụng từ cho phù hợp. Thông thường khi nhắc đến quả quýt, chúng ta sẽ dùng từ Mandarin hoặc Tangerine, hai từ này có thể sử dụng để thay thế nhau.

Xem thêm  Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì

4. Một số ví dụ về “Qủa quýt” trong tiếng anh

Dưới đây là một số ví dụ về “Qủa quýt” trong tiếng anh, hãy thao khảo để hiểu hơn về định nghĩa và cách dùng từ nhé!

"Quả Quýt" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Một số ví dụ về “Qủa quýt” trong tiếng anh

 • She eats tangetine when she’s thirsty
 • Cô ấy ăn quýt khi cô ấy khát
 • Would you like to eat a piece of mandarin?
 • Bạn có muốn ăn một miếng quýt không?
 • Tangerine is very good for our health
 • Quýt rất tốt cho sức khỏe của chúng ta
 • My brother really like tangerine
 • Anh trai tôi thực sự thích quýt
 • After lunch, I always eat two tangerines
 • Sau bữa trưa, tôi luôn ăn 2 quả quýt
 • Mandarins contains lots of vitamin C
 • Qủa quýt chứa nhiều vitamin C
 • My mother often eat mandarin in the morning
 • Mẹ tôi thường ăn quýt vào buổi sáng
 • Her favorite fruits in this shop is tangerines
 • Trái cây ưa thích của cô ấy ở cửa hàng này là quýt

Trên đây là tất cả những kiến thức về “Qủa quýt” trong tiếng anh, đồng thời trả lời cho bạn câu hỏi cách dùng quả quýt trong tiếng anh như thế nào? Nếu bạn thấy bài viết trên bổ ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng học nhé! Studytienganh chúc các bạn học tập tốt tiếng anh và tích lũy thật nhiều từ vựng về trái cây.

3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết ! Farewell là gì và cấu trúc từ Farewell trong câu Tiếng AnhDanh sách những câu thành ngữ tiếng Anh thông dụngStay On Top Of là gì và cấu trúc Stay On Top Of trong Tiếng AnhTổng hợp tên các môn học trong tiếng Anh đầy đủFeature là gì và cấu trúc từ Feature trong câu Tiếng AnhRush Out là gì và cấu trúc cụm từ Rush Out trong câu Tiếng AnhCấu Trúc và Cách Dùng JUST AS . . . SO trong Tiếng Anh“Thông số kỹ thuật” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Như vậy, đến đây bài viết về “Quả quýt tiếng anh là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)