&quotĐậu Que&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết &quotĐậu Que&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

&quotĐậu Que&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Đậu Que” là gì? “Đậu Que” trong tiếng Anh là gì? Bạn biết bao nhiêu từ vựng được sử dụng để chỉ “Đậu Que” trong tiếng Anh? Cách sử dụng của từ vựng chỉ “Đậu Que” trong tiếng Anh là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng từ vựng chỉ “Đậu Que”? Đặc điểm của từ vựng này là gì?

đậu que tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh)

1.”Đậu Que” trong tiếng Anh là gì?

“Đậu Que” là một loại rau củ rất quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên vì có quá nhiều anh em họ hàng nên rất khó để phân biệt các loại đậu với nhau. Chúng ta có đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan,… Vậy đậu que là gì? “Đậu Que” là loại đậu có chiều dài khoảng 10 đến 15cm, dài và gầy, có chứa các hạt ở trong. Có thể ăn được cả vỏ và hạt của “Đậu Que”, không giống các cây họ đậu khác. Rất nhiều món ăn ngon được tạo nên từ loại đậu này, từ những món ăn dân dã cho đến những món ăn sang trọng đầy tính nghệ thuật.

Bạn có biết “Đậu Que” trong tiếng Anh là gì không? Có hai từ thường được sử dụng để chỉ Đậu hay hạt đậu trong tiếng Anh đó là Bean và pea. Vậy đâu mới là từ được dùng để chỉ “Đậu Que” trong tiếng Anh? Trong tiếng Anh, “Đậu Que” là Green bean hay wax bean. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung phần nào về cách sử dụng của từ vựng chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh cụ thể, mời bạn cùng tham khảo.

Xem thêm  CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực

Ví dụ:

 • My mom always cooks green beans for dinner.
 • Mẹ tôi luôn luôn nấu đậu que vào bữa tốt.
 • Green beans contain a lot of vitamins and proteins.
 • Đậu que chứa rất nhiều vitamin và proteins.
 • In Vietnam, people usually cut the green beans and fry or boil them.
 • Tại Việt Nam, mọi người thường cắt đậu que và xào hoặc luộc chúng.

đậu que tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh)

Trong một số trang web, họ thường đánh đồng chung “Đậu Que” và Đậu Cô Ve là một. Tuy hai loại đậu này có những đặc điểm tương đồng nhưng lại khác nhau. Bạn cần phân biệt điều này để tránh nhầm lẫn giữa chúng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng google translate sẽ thu được kết quả “Đậu Que” là string beans. Kết quả này chỉ được công nhận và sử dụng chủ yếu tại các nước Bắc Mỹ.

Ví dụ:

 • I like green beans because they’re good for my health.
 • Tôi thích đậu que vì chúng tốt cho sức khỏe của tôi.
 • I can’t distinguish green beans from asparagus beans.
 • Tôi không thể phân biệt giữa đậu que và đậu đũa với nhau.

2.Thông tin chi tiết về cách sử dụng của từ vựng chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh.

Có hai từ được sử dụng để chỉ “Đậu Que” đó là Green Bean và Wax Bean. Trước hết, cùng tìm hiểu về cách phát âm của cụm từ Wax Bean trong tiếng Anh. Wax Bean được phát âm là /ˈwæks biːn/. Đây là cách phát âm duy nhất của từ vựng chỉ “Đậu Que” trong cả ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Là cụm từ có hai âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết đầu tiên, bạn cần chú ý đến các đặc điểm của cách phát âm của Wax bean, các phụ âm tạo thành và các âm kết thúc của mỗi tiếng. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể nhanh chóng thành thạo cách phát âm của từ này bạn nhé.

Xem thêm  Phiếu thu tiếng Anh là gì? Thu tiền tiếng Anh là gì?

Theo từ điển Oxford, Wax Bean được sử dụng nhiều tại các nước Bắc Mỹ dùng để chỉ đậu que. Chỉ có một cách sử dụng duy nhất của cụm từ này, vậy nên hãy nhớ và áp dụng sao cho đúng nhất nhé.

Ví dụ:

 • My mom asked me if I went to the supermarket and bought some wax beans for lunch.
 • Mẹ tôi hỏi tôi rằng liệu tôi có thể đến siêu thị và mua một ít đậu que cho bữa trưa không.
 • We eat wax beans three-times a week.
 • Chúng tôi ăn đậu que ba lần một tuần.

đậu que tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh)

Cụm từ thứ hai, Green Bean được phát âm là /ˌɡriːn ˈbiːn/ trong cả ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Được sử dụng khá phổ biến với một nghĩa chỉ “Đậu Que” trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

 • Do you like green beans?
 • Bạn có thích đậu que không?

3.Một số cụm từ, thành ngữ có liên quan đến từ vựng chỉ “Đậu Que” trong tiếng Anh.

Kết thúc bài viết hôm nay, chúng mình đã tìm kiếm và chọn lọc một số thành ngữ, cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Đậu Que” trong tiếng Anh. Bảng dưới đây có chứa từ và nghĩa của chúng, nhớ tìm hiểu thêm về từng từ để sử dụng thật chính xác bạn nhé. Mời bạn cùng tham khảo bảng từ vựng dưới đây.

Xem thêm  Tìm hiểu xề u xế u liu phạn là gì – ĐÊM GÀNH HÀO NGHE ĐIỆU HOÀI LANG | NGHĨA "TÀO KHANG" AI OÁN | QUANG LÊ ft CẨM LY 2021

Từ vựng

Nghĩa của từ

Vestable

Rau rủ

Peas

Đậu hà lan

Spill the bean

Tiết lộ bí mật

Not have a bean

Không có tiền

not knowing beans about something

Không biết gì về chủ đề

Full of beans

Tràn đầy năng lượng

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng mình trong bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này để được giải đáp bạn nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, tự tin, hạnh phúc và thành công!

3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết ! “Bơ” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtHOOK UP là gì và cấu trúc cụm từ HOOK UP trong tiếng anh”Giật Mình” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”Dấu Chấm Than” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt“Ban giám đốc” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ”Căn Cước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtCây Sắn Dây trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.Packing Slip là gì và cấu trúc cụm từ Test trong câu Tiếng Anh

Như vậy, đến đây bài viết về “&quotĐậu Que&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.