Kiến Thức

Thông tư tiếng anh là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Thông tư tiếng anh là gì

Thông tư tiếng anh là gì

Mục lục bài viết

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Do đó mà việc nắm bắt rõ nghĩa của các từ trong tiếng Anh thực sự rất cần thiết để ứng dụng vào học tập và cuộc sống.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp nghĩa thông tư tiếng Anh là gì? Cách sử dụng và các từ tương ứng với từ thông tư trong tiếng Anh qua các ví dụ để giúp người dùng có thể ứng dụng trên thực tế.

Thông tư là gì?

Thông tư là văn bản để giải thích, hướng dẫn thực hiện những văn bản của nhà nước đã ban hành và thuộc phạm vi quản lý của một ngành nhất định, hay có thể hiểu một cách đơn giản, thông tư được dùng để hướng dẫn văn bản là Nghị định do cấp có thẩm quyền là bộ, bộ trưởng thực hiện ký ban hành.

Hiện nay, theo quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Thông tư bao gồm:

+ Thông tư của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao được ban hành để thực hiện việc quản lý các Tòa án nhân dân, Tòa án quân sự về tổ chức và những vấn đề được Luật Tổ chức Tòa án nhân dân và luật khác có liên quan giao;

Xem thêm  Dân tộc tiếng anh là gì

+ Thông tư của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân được ban hành để quy định các vấn đề được Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và các luật khác có liên quan giao;

+ Thông tư của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ được ban hành nhằm chi tiết các điều, khoản, các điểm được giao trong luật, nghị quyết của Quốc hội; pháp lệnh, nghị quyết của ban thường vụ Quốc hội,…

+ Thông tư liên tịch giữa Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao với Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thông tư liên tịch giữa Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Như vậy, chúng ta đã hiểu về định nghĩa thông tư theo nghĩa tiếng Việt theo quy định pháp luật. Ở phần dưới của bài cùng tìm hiểu về Thông tư tiếng Anh là gì.

Thông tư tiếng Anh là gì?

Thông tư tiếng Anh là Circulars và được định nghĩa Circular is a document to explain and guide the implementation of state documents issued and under the management of a certain industry. Or simply understood, the circular used to guide documents is a Decree signed by the competent authority of the ministry or minister.

Danh mục từ tương ứng với thông tư tiếng Anh là gì

Có thể tham khảo danh mục các từ khác liên quan đến từ thông tư trong tiếng Anh như sau:

Xem thêm  Chất lượng dịch vụ du lịch (Travel service quality) là gì? Chỉ tiêu đánh giá

Tiếng Việt Tiếng Anh Luật Law Nghị quyết Resolution Quyết định Decision Nghị định hướng dẫn Decree guide Công văn Documentary Văn bản quy phạm pháp luật Legal documents

Ví dụ từ thường sử dụng thông tư tiếng Anh viết như thế nào

Để hỗ trợ biết rõ hơn về cách sử dụng của từ thông tư trong tiếng Anh như thế nào trên thực tế, có thể tham khảo các ví dụ sau đây:

Ex1. The construction and issuance of Circulars are specified in the Law on the Promulgation of Legal Documents 2015. (Việc tiến hành xây dựng, ban hành các Thông tư được quy định cụ thể tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015).

Ex2. Circulars may include: Circulars promulgated by a ministry or joint circular promulgated by two or more ministries or branches. (Thông tư có thể bao gồm: Thông tư do một bộ ngành thực hiện ban hành và Thông tư liên tịch do hai hay nhiều bộ, ngành cơ quan thực hiện ban hành).

Các thông tin trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ về thông tư tiếng Anh là gì? Tùy vào mỗi trường hợp, tình huống cụ thể các bạn có thể sử dụng thông tư cho phù hợp.

Như vậy, đến đây bài viết về “Thông tư tiếng anh là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Xem thêm  Phương pháp gia công tiện có công dụng là gì

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)